Viện Lãnh đạo ABG mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ làm việc trong khu vực công có một môi trường học hỏi, giao lưu và kết nối, giúp các bạn có thêm động lực, phát triển năng lực đóng góp tốt hơn cho khu vực hành chính công. 

ĐĂNG KÝ NGAY

Học bổng Chương trình Nhà hoạch định chính sách trẻ ABG 
mở đơn đăng ký học bổng đến 10/08/2022.

HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH
NHÀ HOẠCH ĐỊNH CHÍNH SÁCH TRẺ ABG

ABG Alumni

ABG Giáo dục

Viện  Lãnh đạo ABG

ABG Open

ABG Y tế

THÔNG TIN CHUNG

Năm 2020, Việt Nam có khoảng 250 nghìn cán bộ công chức, hơn 1 triệu cán bộ biên chế và không chuyên trách tại các cơ quan hành chính công ở địa phương. Rất nhiều cán bộ đã có nền tảng tốt song Việt Nam đang trong quá trình cải cách hành chính công mạnh mẽ, hướng đến dịch vụ công hiệu quả, hiệu lực, chuyển từ quản lý nhà nước sang một nhà nước kiến tạo, phục vụ khách hàng, phục vụ nhân dân. 

Việt Nam cũng đang đứng trước cơ hội lớn khi vị thế trong khu vực ngày càng tăng, tiềm lực và vai trò của nhà nước càng trở nên quan trọng trong việc dẫn dắt, định hướng sự phát triển của ngành, địa phương, khu vực. Trong đó, đội ngũ cán bộ trẻ trong khu vực hành chính công đóng vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy quá trình cải cách nền công vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Viện Lãnh đạo ABG mong muốn tạo ra một chương trình đào tạo khác biệt, hỗ trợ các lãnh đạo trẻ làm việc trong khu vực công có một không gian học hỏi, giao lưu và kết nối, trưởng thành nhanh & toàn diện.

30

Triệu VNĐ/
 Khóa học

3

Vòng
tuyển chọn

6

Tháng
 học tập 

Suất học bổng 
50% - 90%

30

MỤC ĐÍCH CHƯƠNG TRÌNH

Các nhà lãnh đạo trẻ trong khu vực công được cập nhật thêm kiến thức hiện đại về các lĩnh vực chủ chốt của quốc gia (kinh tế, chính trị, tổ chức nhà nước, giáo dục, tài chính,…), thực tế của hệ thống quản trị nhà nước và kỹ năng lãnh đạo nâng cao (hùng biện, viết diễn văn, xây dựng chiến lược…). Nhu cầu có đội ngũ lãnh đạo trẻ với năng lực toàn diện, có tư duy hiện đại và năng lực thực thi là yêu cầu cấp thiết của bộ ban ngành & địa phương khi Việt Nam đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới.


Mạng lưới ABG Alumni & ABG Policy Making giúp các bạn kết nối, giao lưu, học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau, và hợp tác để làm tốt hơn công việc của mình. Ngoài ra, ABG hỗ trợ, giúp các bạn kết nối với những nguồn lực & các chuyên gia, cố vấn mentors đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực công & cả ở những ngành nghề, lĩnh vực cần thiết giúp sự trưởng thành, phát triển của các bạn.

Đào tạo, phát triển những nhà hoạch định chính sách trẻ thông qua không gian học tập và chia sẻ

Hỗ trợ, nuôi dưỡng tư duy hiện đại, bền bỉ thông qua không gian kết nối và giao lưu

THỜI GIAN

Tháng 09/2022

08/09/2022

10/08/2022

Tuyển chọn

Khai giảng

Thời hạn đăng ký

  • Tuổi từ 28 - 40
  • Kinh nghiệm 5 năm công tác và có những thành tựu được ghi nhận
  • Đang làm trong khu vực công hoặc công việc liên quan đến hành chính công, cam kết theo đuổi lĩnh vực này. 
  • Cán bộ quản lý cấp trung ở các sở ban ngành, UBND các tỉnh, quận, huyện hoặc xã
  • Cán bộ các tổ chức xã hội, đơn vị ngoài công lập hoạt động về chính sách công

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Việc hiểu rõ nguồn gốc, đặc điểm, các thế mạnh và điểm yếu của địa phương, của vùng miền hay quốc gia sẽ giúp cho quá trình tham mưu hay xây dựng, thực thi chính sách phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của người dân và khai thác trúng những giá trị nổi trội để phát huy.  

Kiến thức nền tảng 

    Từ những thách thức trong hội nhập, những ưu tiên trong tận dụng cách mạng công nghệ, những bất cập của hệ thống y tế, giáo dục … sẽ giúp học viên học theo tình huống, nhìn sâu vào những vấn đề của thực tiễn để tư duy tìm kiếm giải pháp. 

Vấn đề thực tiễn 

38Created with Sketch.
  • Chương trình hướng đến năng lực thực thi của cán bộ địa phương: khả năng nói trước công chúng, phân tích những vấn đề kinh tế, xã hội để tham mưu chính sách, thấu hiểu hệ thống vận hành tổ chức, nắm bắt nguyên tắc cơ bản trong quản lý tài chính, xử lý khủng hoảng truyền thông.

Năng lực thực thi

Kết nối đa dạng

  • Học viên đến từ nhiều địa phương, đang làm việc ở nhiều cương vị khác nhau trong khu vực công, bao gồm cán bộ làm trong cơ quan hành chính công và cả những người quan tâm đến chính sách công như luật, nghiên cứu, tư vấn phát triển,vv... Sự đa dạng này sẽ giúp các học viên có các góc nhìn mới mẻ, đa chiều và toàn diện hơn. 

Học bổng

Học viên được tuyển chọn sẽ nhận mức hỗ trợ học bổng lên từ 50% đến 90% của  Viện Lãnh đạo ABG cho khóa học trị giá 30 triệu VNĐ 

Trải nghiệm 

Tham gia học tập trong 6 tháng với các chuyên gia đầu ngành, các nhà lãnh đạo nhiều trải nghiệm về hành chính công

Kết nối và định hướng

Được các chuyên gia, cố vấn của ABG hỗ trợ tư vấn và kết nối, giúp định hướng và đưa ra các giải pháp cho những vấn đề về chuyên môn hay sự nghiệp

Khóa học cho lãnh đạo

Được tạo điều kiện để tham gia khóa học online miễn phí về kỹ năng dành cho lãnh đạo khu vực công 

GIÁ TRỊ TỪ ABG POLICYMAKER

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Những buổi học về văn hóa, lịch sử gắn với quốc gia, địa phương và tìm hiểu về năng lực nhà lãnh đạo trong khu vực công. 

Module A

1

Những lĩnh vực chính của quản trị hành chính công như kinh tế, giáo dục, y tế, vv… tiếp cận những vấn đề, thách thức và giải pháp.

Module B

2

Năng lực quản lý công gắn với những vấn đề về tổ chức bộ máy, tài chính, an ninh - chính trị, năng lực xử lý khủng hoảng v.v…

Module G

3

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH HỌC DỰ KIẾN

TS. Nguyễn Sĩ Dũng

Cố vấn

Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thành viên ban tư vấn Thủ tướng
(2011-2016)

Ông Nguyễn Cảnh Bình

Chủ nhiệm

Viện trưởng Viện Lãnh đạo ABG,
Chủ tịch HĐQT Alpha Books

ĐỘI NGŨ CỐ VẤN, CHỦ NHIỆM 

PGS. TS. Trần Đình Thiên 

Cố Vấn

Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam,
Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Kinh tế
Việt Nam 

Ông Bạch Ngọc Chiến

Đồng chủ nhiệm

Nguyên Phó chủ tịch Tỉnh Nam Định, Phó chủ tịch tập đoàn Giáo dục Equest phụ trách chiến lược

Ông Lê Doãn Hợp

Cố Vấn

Nguyên ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX, X;
Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông;
Nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa 

TS. Võ Trí Thành

Cố vấn

Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Thành viên ban tư vấn Thủ tướng
(2011-2016)

Học viên làm đề án cuối khóa. Các đề án khả thi được lựa chọn để các cố vấn (mentor) của ABG tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ kết nối thực thi. Các mentor sẽ tư vấn theo nhóm để đánh giá và góp ý từ ý tưởng, mục tiêu, kế hoạch và tính khả thi của đề án, gợi mở những đường hướng và cách thức phù hợp.

ABG tổ chức để học viên thăm quan và làm việc với lãnh đạo của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhằm tìm hiểu về mô hình, hoạt động, mô hình quản trị hay những câu chuyện gắn với sự hình thành, phát triển của tổ chức.  

Mentoring
Tham quan thực tế
CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

ABG mô phỏng phương pháp đào tạo của Học viện Matshusita Nhật Bản khi chủ yếu đưa ra vấn đề giúp các học viên tìm ra câu trả lời bằng việc tạo không gian môi trường tiếp xúc, kết nối, thảo luận với giảng viên, cố vấn và học viên của chương trình.

Tổng kết
Tham gia ABG Alumni
Thảo luận nhóm các chủ đề

Các nhóm học viên tự tổ chức các buổi thảo luận (Freetalk) nội bộ hay mở rộng cho cộng đồng. Nội dung thảo luận hướng đến phát triển hoặc đào sâu các vấn đề trong buổi học chính; đồng thời bao gồm những vấn đề mà học viên quan tâm và muốn tìm hiểu, chia sẻ, nghiên cứu,v.v...

Các buổi nói chuyện về nhiều chủ đề với giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, các doanh nhân và những nhà lãnh đạo trên nhiều lĩnh vực.

Kiến thức nền tảng
Trao đổi với giảng viên, cố vấn

Viện ABG tổ chức các buổi kết nối với giảng viên cố vấn với từng nhóm học viên có cùng mối quan tâm về một vấn đề, lĩnh vực nhất định. Giảng viên cung cấp cho học viên các thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực tương ứng; định hướng trong triển khai và phát triển công việc/dự án; đồng thời có thể đưa lời khuyên về các vấn đề cụ thể.

Các vòng tuyển chọn

Sau 3 vòng tuyển chọn chính, 30 bạn ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham dự khóa đào tạo kéo dài 6 tháng kết hợp giữa hình thức online và offline, các buổi học chính thức, học nhóm và trò chuyện với cố vấn.

02

Học viên vượt qua vòng hồ sơ sẽ hoàn thành bài luận/ video clip trong thời gian quy định.

Vòng bài luận

Các ứng viên vào vòng cuối sẽ được phỏng vấn trực tiếp hoặc tuyến bởi hội đồng tuyển sinh.

Vòng phỏng vấn

03

Nuôi dưỡng
thế hệ lãnh đạo trẻ

Viện Lãnh đạo ABG là một tổ chức giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận được sáng lập bởi nhiều cá nhân tâm huyết với mong muốn góp sức nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo trẻ vì sự phát triển bền vững của quốc gia.

Ông Nguyễn Cảnh Bình
Viện trưởng Viện Lãnh Đạo ABG

“Tôi ước ao Việt Nam sẽ tạo ra nhiều không gian, môi trường, cách thức để giúp cho những những nhà lãnh đạo trẻ có cơ hội phát triển toàn diện, thực hiện được những điều lớn lao, có ý nghĩa với xã hội. Khi xã hội có nhiều người giỏi hơn nữa cùng hội tụ, hỗ trợ lẫn nhau thì đất nước sẽ ngày càng tiến bộ và phát triển”
Xem thêm Tại Đây

Mạng lưới cựu học viên của chương trình sau khi kết thúc khóa học vẫn thường xuyên kết nối, chia sẻ và hợp tác cùng nhau.

Chia sẻ của học viên

ABG TRÊN BÁO CHÍ

Cảm ơn các cơ quan báo chí truyền thông đã đồng hành và đưa tin về các hoạt động của ABG

CHƯƠNG TRÌNH NHÀ HOẠCH ĐỊNH CHÍNH SÁCH TRẺ ABG
 (ABG Policymaker)

Address: Tầng 3, Dream Center Home
Số 11A số 282 Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội

Hotline: 0904.264.995

Website: https://abg.edu.vn/policymaker

Email: info@abg.edu.vn

Ứng tuyển

Học bổng Nhà hoạch định chính sách trẻ ABG
mở đăng ký tới 10/8/2022